Cửu Cung Phi Tinh 2020 – Xem Cát Hung Phong Thủy 2020

5/5 - (2 bình chọn)

Theo Cửu cung phi tinh 2020 thì phương chính Tây; phương Tây Bắc; phương Đông Bắc,… là những phương vị tốt cho gia chủ. Hãy cùng blog.bdslamdong.vn tìm hiểu kỹ hơn về phương vị cát hung trong năm Canh Tý này.

Năm Canh Tý 2020 9 ngôi sao sẽ di chuyển về 8 hướng như sau:

cuu-cung-phi-tinh-2020

Contents

1. Phương Chính Đông (Cửu cung phi tinh 2020); Ngũ Hoàng Liêm Trinh tinh (hành Thổ) – hung tinh; chủ về tai họa.

Sao Ngũ Hoàng Liêm Trinh còn gọi là Ngũ Hoàng sát; là 1 trong những hung tinh lớn nhất, đại diện cho những chuyện hung hiểm như tai nạn bất ngờ; bệnh tật, họa huyết quang, thương vong.

Năm nay, phương Chính Đông sẽ là phương vị chứa nhiều hung hiểm nhất trong nhà; có sức ảnh hưởng cực kỳ lớn đến toàn bộ trường khí trong gia đình. Dù là sức khỏe, công việc, tình cảm hay tài vận của người trong gia đình cũng sẽ bị hung tinh này tác động xấu, gây sa sút vận trình.

Cũng may là Ngũ Hoàng thuộc hành Thổ mà năm 2020 cung tinh tương khắc; nên sẽ giảm bớt kha khá những tác động xấu của hung tinh này đối với vận trình của gia trạch.

Cách hóa giải:

Nếu như nhà bạn có cửa chính, phòng ngủ hay nhà bếp nằm đúng ở phương Chính Đông – phương vị của Ngũ Hoàng Liêm Trinh tinh thì trong năm 2020 nên đặt ở ngoài cửa nhà hay cửa phòng 1 tấm thảm màu xám hay màu trắng để chặn bớt sát khí của hung tinh này.

Ngoài ra, bản thân gia chủ cũng nên thận trọng khi xuất hành; tham gia giao thông bởi dễ gặp phải tượng hung hiểm tai nạn. Nên hạn chế các hoạt động mang tính mạo hiểm. 

Sau tiết Lập Xuân, nếu sức khỏe cho phép thì nên đi hiến máu; còn không thì có thể đi kiểm tra sức khỏe tổng thể; thử máu xét nghiệm, ngụ ý đó là họa huyết quang để giảm bớt những tai họa có thể xảy ra.

Ở góc Chính Đông trong nhà, gia chủ có thể treo 1 chuỗi tiền Ngũ Đế. Đây là vật phẩm phong thủy có thể hóa giải được hung sát của Ngũ Hoàng; giúp gia chủ gặp hung hóa cát, hóa nguy thành an. 

2. Phương Chính Nam (Cửu cung phi tinh 2020); Nhị Hắc Cự Môn tinh (hành Thổ) hung tinh; chủ về bệnh tật, đau ốm.

Nhị Hắc Cự Môn tinh cũng là 1 trong những hung tinh cần phải e ngại; bởi nó còn được gọi với cái tên là Bệnh Phù tinh; chuyên chủ về bệnh tật, thương vong, đau yếu. 

Năm 2020 này, phong thủy cho thấy sao Nhị Hắc nhập vào phương Chính Nam; có thể sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến tình hình sức khỏe của những người sống trong nhà.

Phương vị mà sao Nhị Hắc ngự trị nên tránh để những đồ vật mà con người dùng để nghỉ ngơi như bàn ghế, sofa, bàn ăn, giường ngủ… 

Ở phương vị Nhị Hắc nên tránh để đồ đạc bừa bãi như làm nhà kho; chỗ để rác… cố gắng sắp xếp đồ đạc gọn gàng, sạch sẽ nhất có thể.

Cách hóa giải:

Trong năm 2020, nếu để điều hòa, quạt máy, cửa sổ ở phương vị Chính Nam thì có thể khuếch tán bệnh khí đi khắp nhà, có thể di chuyển vị trí của điều hòa, quạt máy hoặc hạn chế mở cửa sổ ở phương vị này. Cũng có thể hóa giải bằng cách đặt những linh vật như cối xay gió bằng đồng, ngọc khắc “ngũ bảo thú” hay tranh vẽ phượng hoàng ở phương vị Đông Nam của phòng ngủ hoặc phòng khách.

Nếu cửa chính, phòng ngủ hay nhà bếp nằm ở phương Chính Nam thì năm 2020 này có thể đặt ở trước cửa phòng 1 tấm thảm màu trắng hay màu xám để hóa giải bớt hung khí.  

Ngoài ra, trong năm bệnh khí gia tăng thì bản thân gia chủ và những người trong gia đình nên chú ý hơn đến chuyện chăm sóc sức khỏe, tăng cường tập luyện thể dục thể thao và điều chỉnh thói quen sinh hoạt cho hợp lý.

3. Phương Chính Tây (Cửu cung phi tinh 2020); Cửu Tử quý nhân tinh (hành Hỏa) – cát tinh; chủ về nhân duyên, tình cảm.

Cửu Tử Quý nhân tinh là vì sao mang theo sinh khí; cũng chính là sao báo tin mừng, hỷ khánh. Xem phong thủy 2020 thì Cửu Tử cát tinh nhập vào cung Chính Tây.

Nếu biết bài trí bố cục phong thủy hợp lý ở góc này thì gia chủ chẳng những đón nhiều chuyện cát tường hỷ khánh mà đường quan lộc, tài lộc cũng sẽ hanh thông, gia đình sớm có thêm người.

Song nếu phong thủy sắp xếp bất hợp lý thì ngược lại có thể gây ra bệnh tật, tai họa, mâu thuẫn tình cảm, hao tài mất người… đối với gia chủ.

Cách vượng vận:

Ở phòng khách của gia đình, có thể đặt tượng kỳ lân ở phương vị Chính Tây; còn gọi là phương vị của Hỷ thần. Làm vậy có thể thúc vượng quý nhân; đón tin vui về nhà, vượng sự nghiệp, vượng cả gia trạch.

Để tăng thêm độ sáng của phương vị này; gia chủ có thể đặt thêm tấm thảm màu đỏ; có thể giúp cho phong thủy thêm thuận chiều. Gia đình có người sức khỏe kém; nhất là về tỳ vị; dạ dày thì càng nên lưu ý điểm này.

4. Phương Chính Bắc (Cửu cung phi tinh 2020); Tam Bích Lộc Tồn tinh (hành Mộc) –  hung tinh; chủ về thị phi, quan tai.

Theo phong thủy năm 2020 thì Tam Bích Lộc Tồn tinh bay vào phương Chính Bắc. Tam Bích là hung tinh chủ về thị phi, tin đồn thất thiệt.

Chính Bắc ngũ hành thuộc Mộc, nên khắc không nên sinh trong khi năm 2020 cung tinh tương sinh, Mộc khí vượng nên nó sẽ ảnh hưởng chủ yếu đến những chuyện thị phi khẩu thiệt của người trong nhà, có thể khiến cho gia chủ vướng phải rắc rối thị phi, thậm chí là gặp họa kiện tụng…

Trong năm 2020, nếu hiểu biết về phong thủy mà bài trí đúng cho phương vị Chính Bắc trong nhà thì có thể giúp cho vợ chồng sớm đón quý tử, cả công danh và tài lộc đều thịnh vượng.

Song nếu phong thủy xấu thì vận trình trong năm này sẽ thăng trầm bất định bởi thị phi luôn vây hãm, mâu thuẫn gia đình cũng theo đó mà tới, gia đạo bất an mà sự nghiệp cũng bất ổn, tài lộc thì tiêu tán….

Cách hóa giải:

Nhiều gia đình ở phòng khách hay nhà bếp hay đặt 1 bộ sofa hay bàn ăn ở góc Tây Nam trong nhà. Bố cục này có thể tăng thêm sức mạnh của Tam Bích, kích hoạt những mâu thuẫn, tranh cãi của người nhà trong khu vực này. 

Nếu cửa chính, phòng ngủ, phòng làm việc nằm trúng phương vị này thì trong năm có thể sử dụng tấm thảm màu đỏ hay màu tím đặt ở trước cửa để hóa giải bớt sát khí.

Ngoài ra, năm 2020 này có tượng báo họa quan tụng nên gia chủ làm gì cũng nên nhớ phải tuân thủ luật pháp. Nếu xử lý giấy tờ, hợp đồng thì phải cực kỳ cẩn trọng để tránh mắc phải sai sót không đáng có.

Ở góc Chính Bắc cũng có thể đặt tượng sư tử đá để ngăn ngừa miệng lưỡi người đời, giảm bớt họa thị phi và quan tụng.

5. Phương Trung Cung (Cửu cung phi tinh 2020); Thất Xích Phá Quân tinh (hành Kim) – hung cát vô thường; chủ về phá tài, tài lộc.

Trong năm 2020 này, Thất Xích Phá Quân tinh bay về phương Trung Cung. Đây là sao thoái vận, đươc coi là 1 trong những sao cát hung vô thường, hay chủ về phá tài hao lộc nhưng nếu biết bố trí phong thủy hợp lý thì vẫn có thể thúc tài vượng vận.

Sao Thất Xích tượng trưng cho phá hoại, thất thoát tiền bạc, khẩu thiệt thị phi, tranh chấp, tửu sắc….

 Cách hóa giải:

Phương Trung cung là ở chính giữa nhà, chính giữa phòng, ở vị trí này không nên để đồ đạc bừa bãi lộn xộn, cũng tránh để những đồ vật có sát khí như dao kéo, đao kiếm… bởi dễ dẫn đến họa huyết quang hay xảy ra tai họa gây thương tích, sức khỏe người trong nhà cũng sa sút.

Thất Xích ngũ hành thuộc Kim, trong năm 2020 cung tinh tương sinh, vì thế có thể nói rằng phương Trung cung là phương vị chủ cát khí trong năm Tý, cực kỳ có lợi cho những người theo nghề nghiệp liên quan đến nghệ thuật, giải trí hay các nghề mang tính dịch vụ, nên cố gắng nắm bắt cơ hội.

Ở phương vị Trung cung trong nhà có thể đặt 1 đôi kỳ lân để hóa giải sát khí, giúp gia trạch thêm thịnh vượng.

6. Phương Đông Bắc (Cửu cung phi tinh 2020); Nhất Bạch Tham Lang tinh (hành Thủy) – cát tinh; chủ về đào hoa, tình duyên.

Xem Cửu cung phi tinh 2020, Nhất Bạch Tham Lang bay vào phương Đông Bắc; đây là sao chủ về sinh khí, vượng đào hoa; thế nên phương vị Đông Bắc có thể coi là đào hoa vị 2020; là 1 trong những vị trí may mắn cát tường nhất trong nhà.

Tham Lang tinh còn đại diện cho dục vọng, tình cảm của con người. Vì thế nó cực kỳ có lợi cho nam nữ mệnh còn độc thân; giúp cho những người này tìm kiếm được nhiều cơ hội tình yêu mới; tăng khả năng có được hạnh phúc cho riêng mình. Không những thế, Nhất Bạch Tham Lang còn có sức ảnh hưởng tới sự nghiệp; tài vận của gia chủ. 

Cách vượng vận:

Với những bạn còn độc thân, muốn tìm cho mình 1 nửa phù hợp thì có thể đặt vật phẩm phong thủy vượng tình duyên ở góc Đông Bắc trong phòng ngủ hay phòng khách của nhà mình. 

Với những bạn đã có đôi có cặp hay đã kết hôn thì cần phải xem xét thêm về mẹo phong thủy tình yêu hôn nhân để hóa giải phong thủy xấu, tránh xảy ra chuyện ngoại tình. Gia đình có trưởng nữ hay phụ nữ trẻ tuổi càng phải lưu ý. 

Nên giữ cho phương vị Nhất Bạch sạch sẽ gọn gàng. Nếu trong nhà có thai phụ thì cần lưu ý giữ gìn sức khỏe; nam nữ chưa lập gia đình cũng nên có biện pháp phòng tránh thai phù hợp.    

Đối với các bạn làm nghề cần đến việc giao tiếp; thiết lập mối quan hệ với khách hàng thì nên lưu ý tới góc Đông Bắc trong nhà; giữ sạch sẽ để vận trình thêm vượng, tốt cho công việc của mình.

7. Phương Đông Nam (Cửu cung phi tinh 2020); Lục Bạch Vũ Khúc tinh (hành Kim) – hung tinh; chủ về hoạnh tài, quý nhân.

Xem phong thủy Cửu Cung phi tinh 2020, Lục Bạch Vũ Khúc tinh nhập vào cung Đông Nam, là sao thoái vận, vì thế trong năm nay cần lưu ý đến phương vị Đông Nam trong nhà.

Nếu cửa chính, cửa sổ mà mở về phía Đông Nam thì chủ nhân trong nhà năm 2020 dễ bị sa sút vận trình, nhất là những người làm nghề liên quan đến kỹ thuật, bất động sản, khoáng sản, nông nghiệp…

Ngoài ra, sao Lục Bạch còn ảnh hưởng nhiều đến sự nghiệp của người trong gia đình, nhất là chủ nhân của căn nhà. Trẻ nhỏ học hành, thi cử cũng không được thuận lợi cho lắm.

Nếu không để tâm đến phương vị của Lục Bạch thì có thể sẽ phải chịu nhiều tổn thất trong cả cuộc sống và công việc.

Cách hóa giải:

Nếu như bàn ghế, sofa, giường ngủ mà nằm ở phương Đông Nam trong nhà, trong phòng thì nên xem xét, có thể thay đổi vị trí thì nhanh chóng thay đổi vị trí. Bố cục phong thủy như vậy có thể khiến cho bạn gặp nhiều rắc rối trong cuộc sống, xảy ra những hiểu lầm, sai sót không đáng có.

Không nên đặt gương, giá treo quần áo, đồ dùng bằng kim loại ở góc Đông Nam trong nhà. Người có bệnh về dạ dày, tỳ vị thì càng phải chú ý chăm sóc sức khỏe cho tốt.

8. Phương Tây Bắc (Cửu cung phi tinh 2020); Bát Bạch Tả Phù tinh (hành Thổ) – cát tinh, chủ về tài lộc.

Theo Cửu cung phi tinh đồ 2020, sao Bát Bạch năm nay bay vào cung Tây Bắc. Đây chính là phương vị vượng nhất về tài lộc của năm Canh Tý; cũng chính là Tài vị 2020 trong nhà.

Phương vị của Bát Bạch Tả Phù tinh cũng chính là Chính Tài vị. Năm 2020, phương vị của Bát Bạch cũng chính là phương vị cát lành của nam chủ nhân trong nhà, giúp nam mệnh tài lộc tấn tới, vận trình thăng cấp.

Về cơ bản thì cát tinh này sẽ giúp cho gia chủ có được những bước thăng tiến trong cả sự nghiệp và tài lộc. Bát Bạch Tả Phù tinh ngũ hành thuộc Thổ, trong phong thủy Bát vận là Đương vượng Tài tinh, ngoài chủ về tài lộc thì còn chủ về cát khánh nữa.

Tuy nhiên, nếu không lưu ý đến phong thủy nhà ở mà bài trí không đúng thì có thể gây bất lợi cho gia chủ, nhất là nam mệnh, khiến cho gia chủ dễ lâm họa phá tài, tiền bạc tiêu tán. 

Cách vượng vận:

Phương vị Tây Bắc là đại tài vị của năm 2020; muốn thúc vượng tài lộc thì cần phải giữ cho vị trí này trong nhà luôn sạch sẽ gọn gàng, sinh khí lưu thông thì tài khí mới dồi dào dễ tụ khó tán. 

Nếu có thể thì nên mở cửa chính; cửa sổ hay đặt bếp, bàn ghế, giường ngủ ở phương vị này trong nhà. Trong trường hợp cửa chính, phòng ngủ, phòng làm việc vừa khéo ở phương Tây Bắc thì gia chủ có thể đặt thêm tấm thảm màu đỏ hay màu tím ở trước cửa để vượng càng thêm vượng.

9. Phương Tây Nam (Cửu cung phi tinh 2020); Tứ Lục Văn Khúc tinh (hành Mộc) – cát tinh, chủ vượng sự nghiệp, công danh.

Tứ Lục Văn Xương tinh tuy là thoái vận tinh nhưng về cơ bản vẫn được coi là cát tinh. Bởi có tác dụng thúc đẩy vận trình sự nghiệp hay học hành. Có Tứ Lục Văn Xương tinh chủ quản thì chuyện học hành, công việc, thi cử, nghề nghiệp;  của gia đình sẽ vô cùng suôn sẻ và thuận lợi; nhất là những người đang theo đuổi nghiệp bút nghiên.

Sao Tứ Lục năm 2020 bay vào phương Tây Nam; đây cũng chính là Văn Xương vị năm 2020. Phương Tây Nam ngũ hành thuộc Mộc; trong năm 2020 cung tinh tương khắc; có sức ảnh hưởng khá lớn đến con đường học hành; công danh sự nghiệp của người trong nhà.

Cách vượng vận

Bạn nên kê bàn học hay giường ngủ của con trẻ ở phương vị này trong nhà để giúp con học hành tập trung hơn, hiệu quả học tập nâng cao, thành tích ngày càng tấn tới. 

Tại góc Tây Nam trong nhà hay trong phòng, bạn có thể đặt 4 cây cảnh lá xanh quanh năm để tạo góc phong thủy hợp với Văn Xương vị năm 2020. Cũng có thể đặt tháp Văn Xương hay giá bút phong thủy lên trên bàn làm việc để giúp sao Tứ Lục Văn Xương có thể phát huy hiệu quả tốt nhất.

Trên đây là thông tin về Cửu cung phi tinh 2020. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn. Bài viết có tham khảo thông tin trên lichngaytot.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.