Cập Nhật Bảng Giá Đất Đà Lạt Giai Đoạn 2020-2024

Rate this post

Bảng giá đất Đà Lạt giai đoạn 2020 – 2024 đã được điều chỉnh; Căn cứ theo Nghị định 96/2019/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 19/12/2019; và thay thế Nghị định 104/2014/NĐ-CP ngày 14/11/2014 của Chính Phủ. UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành Quyết Định Số 02/2020/ QĐ-UBND về việc “Ban hành Bảng giá các loại đất giai đoạn 2020-2024 trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng”. 

Bao lâu thì thay đổi bảng giá đất Đà Lạt một lần?

Cứ 5 năm một lần dưới sự điều hành của Chính Phủ thông qua các Nghị Định; Các UBND tỉnh sẽ thay đổi bảng giá đất một lần; trong đó có UBND tỉnh Lâm Đồng. Theo đó cứ 5 năm sẽ có một đợt biến động lớn về tình hình giá đất, về thị trường bất động sản trong toàn tỉnh. 

Trong thời gian thực hiện khung giá đất; mà giá đất phổ biến trên thị trường tăng từ 20% trở lên so với giá tối đa; hoặc giảm từ 20% trở lên so với giá tối thiểu trong khung giá đất; thì Chính phủ điều chỉnh khung giá đất cho phù hợp.

– Thứ nhất, Bảng giá đất Đà Lạt nhằm cụ thể hóa sự thừa nhận của Nhà nước; coi đất đai là loại hàng hóa đặc biệt, phục vụ cho việc hình thành thị trường bất động sản.

– Thứ hai, tác động vào ý thức thái độ của người sử dụng đất để họ sử dụng tiết kiệm, nâng cao hiệu quả kinh tế xã hội. Từ đó hài hòa lợi ích giữa Nhà nước và người sử dụng đất.

– Thứ ba, nhằm làm căn cứ để tính các loại thuế liên quan dến đất đai như thuế sử dụng đất, lệ phí trước bạ, tiền thuê đất….

Mục đích của việc ban hành bảng giá đất Đà Lạt 

  • Tính tiền sử dụng đất khi Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất ở của hộ gia đình, cá nhân đối với phần diện tích trong hạn mức; cho phép chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp không phải là đất ở sang đất ở đối với phần diện tích trong hạn mức giao đất ở cho hộ gia đình, cá nhân;
  • Tính thuế sử dụng đất ;
  • Tính phí và lệ phí trong quản lý, sử dụng đất đai;
  • Tính tiền xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai;
  • Tính tiền bồi thường cho Nhà nước khi gây thiệt hại trong quản lý và sử dụng đất đai;
  • Tính giá trị quyền sử dụng đất để trả cho người tự nguyện trả lại đất cho Nhà nước đối với trường hợp đất trả lại là đất Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất, công nhận quyền sử dụng đất có thu tiền sử dụng đất, đất thuê trả tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê.

https://blog.bdslamdong.vn/ theo dõi cụ thể bảng giá Đất Đà Lạt trong bảng dưới đây:

Bảng Giá Đất Đà Lạt

Đăng Tin Mua Bán Nhà Đất Đà Lạt Miễn Phí tại: https://bdslamdong.vn/forums/nha-dat-da-lat.6/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.